The Shape of Water

ภาพยนต์แนวสัตว์ประหลาดของทีมผู้กำกับชื่อดัง ที่เคยสร้างประวัติศาสตร์กับภาพยนต์ เรื่อง Pacific Rim และ Pan’s Labyrinth จนมาถึงภาพยนต์เรื่อง The Shape of Water (เดอะ เชพ ออฟ วอเทอร์ )ผู้กำกับอย่าง กีเยร์โม เดล โตโร โกเมซ (Guillermo del Toro Gómez ) ก็ยังคงคอนเซปเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี 

The Shape of Water

เมื่อพูดถึงภาพยนตร์ของ กีเยร์โม เดล โตโร โกเมซ (Guillermo del Toro Gómez ) เรามักจะเจอสัตว์ประหลาดอยุู่ในภาพยนตร์เสมอ แต่การสร้างสรรค์สัตว์ประหลาดสไตล์ กีเยร์โม ค่อนข้างไม่เหมือนใคร และมีความละเอียดสูง ด้วยความทุ่มเท ทั้งแรงกายและแรงใจของตัวผู้กำกับเองและทีมงาน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องล่าสุด อย่าง The Shape of-Water (เดอะ เชพ ออฟ วอเทอร์ ) หนังแนวแฟนตาซี ที่เข้าฉายไปเมื่อวันที่  1 กุมภาพันธ์ ได้รับการเข้าชิง รางวัล ACADEMY AWARD ถึง 13 สาขา 

เนื้อหาของภาพยนตร์คิดว่าทุกท่านคงพอจะได้ทราบกันบ้างแล้วหลังจากการปล่อย ตัวอย่างหนัง Official Trailer ใน  youtube และในสื่อ ออนไลน์ แต่สิ่งที่ทุกคนอยากรู้คือ แรงบันดาลใจในการสร้างสัตว์ประหลาดในภาพยนต์เรื่องนี้ของเขา ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่ได้เกิดจากการสร้างขึ้นมาเองจากจินตนาการทั้งหมดแต่อย่างใด แต่สัตว์ประหลาดในเรื่องนี้มีอยู่จริงจากตำนานเรื่องเล่าในอดีต

สิ่งมีชีวิตที่ทุกคนกำลังจะได้รับชมในภาพยนต์เรื่องนี้  เรียกว่า พรายน้ำ (Amphibian Man) รับบทโดย Doug Jones  ซึ่งตามตำนานเล่าว่า Amphibian Man หรือพลายน้ำ นั้นคือ มนุษย์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ที่มีลักษณะครีบคล้ายกับปลาและมีรูปร่างคล้ายกับคน หายใจทางเหงือกเหมือปลา และเกิดมาจากการทดลองวิทยาศตร์ในหองใต้ดินของชาวรัสเซีย

โดยตัวของ  พรายน้ำ (Amphibian Man) ถูกจัดเก็บไว้อยู่ในแคปซูน จนกระทั้งเวลาผ่านไป ได้มีนักวิทยนาศาตร์ไปค้นพบและทำการทดลองต่อ เราจะเห็นลักษณะของสัตว์ประหลาดแบบนี้ในหนังภาพยนตืหลายๆเรื่องอย่างเรื่อง Hellboy 2 

ซึ่ง Amphibian Man ในเรื่อง The Shape of Water ไม่ได้เป็นสัตว์ประหลาดตัวแรกในภาพยนตร์ แต่ถ้าย้อนกลับไปค้นหาข้อมูลจะพบว่า มีการสร้างภายนตรืเกี่ยวกับ Amphibian Man มนุษย์ครึ่งบอกครึ่งน้ำ หรือพลายน้ำ มาก่อนแล้ว ซึ่งการนำเสนอเรื่องราวจะคล้ายคลึงกัน แต่การเล่าเรื่องนั้นมาจากชาวโซเวียตในสมัยก่อน ซึ่งอาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันสักเท่าไหร่  ส่วนในปี 2018 นี้ ภาพยนตร์ เรื่อง The Shape of-Water  (เดอะ เชพ ออฟ วอเทอร์ ) จะสนุกสมคำล้ำลือหรือไม่ต้องไปพิสูทจ์กัน Amphibian = แปลว่า ครึ่งบกครึ่งน้ำ

คอมเม้นท์มาสิ อย่ารอช้า...

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.