เลือกร้านขายส่งอาหารทะเลออนไลน์ยังไงให้ได้ของสดเหมือนไปเลือกเอง!

ปัจจุบันการซื้อขายสินค้าออนไลน์นั้นไม่ได้มีเพียงแค่เสื้อผ้า หรือสินค้าอุปโภคอื่นๆ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงสินค้าประเภทของสด เพราะซูเปอร์มาเก็ตหลายๆ แห่งก็ได้หันมาทำเว็บไซต์ออนไลน์  แถมยังขายในราคาถูกเพราะมีทั้งแบบราคาส่งและปลีก

ซึ่งหนึ่งในประเภทของสดที่คนไทยชอบทานอย่างมากเลยก็คืออาหารทะเล แต่แน่นอนว่าอาหารทะเลหากคุณภาพไม่ดี หรือไม่สดเวลานำมาประกอบอาหารก็อาจทำให้รสชาติไม่ดีได้

ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกร้านขายส่งอาหารทะเลออนไลน์กันว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้สินค้าคุณภาพดี แถมได้ในราคาส่งแบบไม่แพงอีกด้วย

เลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ

ปัจจัยแรกในการเลือกร้านขายส่งอาหารทะเลออนไลน์ก็คือควรจะเป็นร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เช่น เปิดมานานหรือยัง มีหน้าร้านหรือไม่ และสินค้าได้รับรองคุณภาพหรือเปล่า นอกจากนี้แบนรด์อาหารทะเลต่างๆ ที่เราเลือกซื้อก็ควรจะมีความน่าเชื่อถือ ได้รับการรับรองความสะอาดอย่างถูกต้อง มีที่มาที่ไปว่าเป็นสินค้ามาจากไหน ก็จะช่วยให้เราได้

สินค้าคุณภาพดีได้ ให้ร้านค้าส่งรูปให้ดูก่อนสั่ง

วิธีการนี้อาจจะเหมาะกับร้านค้าที่ไม่ได้ใหญ่มาก เพราะตอนนี้บางร้านขายส่งอาหารทะเลออนไลน์ก็มีบริการส่งรูปให้ดูผ่านทางไลน์ก่อนที่คุณจะสั่งซื้อด้วยเช่นกัน ดังนั้นคุณก็ควรจะหาข้อมูลด้วยว่าอาหารทะเลอย่างกุ้งหอย ปู ปลา ที่มีคุณภาพ ที่คุณกำลังจะสั่งซื้อนั้นมีลักษณะอย่างไร เพื่อที่คุณจะได้เลือกสินค้าได้อย่างตรงความต้องการที่สุด

อ่านรีวิวก่อนสั่ง

การอ่านรีวิวก็เป็นอีกวิธีการเลือกร้านขายส่งอาหารทะเลออนไลน์ที่ดีอย่างมาก
เพราะรีวิวนั้นก็จะเป็นรีวิวมาจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง และได้รับสินค้าจริง ทำให้เราทราบว่าของจริง กับที่ขายบนเว็บไซต์นั้นมีคุณภาพตรงกันหรือไม่ หรือซื้อไปแล้วสินค้าที่ได้รับเป็นอย่างไร มีปัญหาไหม แถมรีวิวจากลูกค้าก็ยังเป็นข้อมูลที่ตรงไปตรงมาที่สุดอีกด้วย

การจัดส่งของร้านค้า

เรื่องการจัดส่งก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการจัดส่งอาหารสด ยกตัวอย่างเช่น หากร้านไหนที่บริการส่งด้วยรถควบคุมความเย็น ก็จะช่วยให้คงความสด และคุณภาพได้ดีกว่าการจัดส่งแบบรถขนส่งธรรมดา หรือหากมีการจัดส่งอย่างรวดเร็ว ก็จะช่วยคงคุณภาพและความสดไม่ให้ลดลงไปมากด้วยเช่นกัน

ใครที่กำลังลังเลว่าสั่งซื้ออาหารทะเลจากร้านขายส่งอาหารทะเลออนไลน์ดีหรือไม่ เพราะกลัวว่าจะได้ของที่ไม่สด ก็แนะนำว่าให้ลองนำวิธีการเลือกที่เราได้แนะนำไปข้างต้นไปปรับใช้กันได้เลย ก็จะสามารถช่วยให้คุณได้วัตถุดิบอาหารทะเลที่มีคุณภาพได้

บทความอื่นที่น่าสนใจ : โรงแรมแถวรัชดา ใกล้ MRT มีที่ไหนบริการดี น่าไปพักบ้าง

คอมเม้นท์มาสิ อย่ารอช้า...

comments