รวม 3 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจกู้เงินด่วนที่ดอกเบี้ยถูก

เมื่อพูดถึงการแก้ไขปัญหาทางการเงิน หลายคนอาจมองว่า การตัดสินใจกู้เงินด่วนที่มีดอกเบี้ยถูกนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่แก้ไขปัญหาเรื่องเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะหากยิ่งดอกเบี้ยมีราคาถูกมากเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายรายเดือนก็จะลดลงไปเท่านั้น แต่ถึงจะฟังดูแล้วน่าสนใจมากเพียงใด แต่หากไม่เช็กให้ชัวร์ว่าการกู้เงินด่วนที่ดอกเบี้ยถูกที่สนใจนั้นเป็นแบบไหน ระวังจะเสียเงินและทรัพย์สินมากกว่าดอกเบี้ยไม่รู้ตัว

ซึ่งหากใครกำลังมองหาทางออกให้กับปัญหาทางการเงิน แต่ไม่รู้จะเลือกพิจารณากู้เงินด่วนดอกเบี้ยต่ำอย่างไร วันนี้เรามาพร้อมกับ 3 ปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจกู้เงินด่วนเพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกพิจารณากู้เงินได้อย่างปลอดภัยและเหมาะกับตัวเรามากที่สุด แล้วแต่ละปัจจัยจะช่วยได้อย่างไร มาดูไปพร้อมกันเลย!

ดูให้ดี! เงินกู้ที่สนใจเป็นเงินกู้แบบไหน

การกู้เงินด่วนที่มีดอกเบี้ยต่ำอาจเป็นทางเลือกที่ดูน่าสนใจ แต่ก่อนจะเซ็นสัญญาหรือตกลงรายละเอียดใด ๆ เราอยากให้ทุกคนลองนำแหล่งปล่อยเงินกู้ดังกล่าวมาตรวจสอบให้ดีก่อนว่า จริง ๆ แล้ว การกู้เงินด่วนดอกเบี้ยต่ำที่เรากำลังสนใจนั้นเป็นการกู้เงินที่ถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ และมีสถาบันการเงินรับรองหรือเปล่า เพราะถ้าหากเป็นการกู้นอกระบบหรือ การกู้ผิดกฎหมาย นอกจากจะต้องเสียดอกเบี้ยที่สูงจนเกินจะรับไหวในบางครั้งแล้ว หากมีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้นมา คนกู้แบบเรา ๆ ก็จะไม่สามารถดำเนินการทางกฎหมายใด ๆ ได้เช่นกัน ดังนั้น อย่าลืมดูให้ดีก่อนตัดสินใจกู้ด้วยนะ

เช็กก่อน! ดอกเบี้ยต้องจ่ายแบบไหน

ดอกเบี้ยถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องระวังให้ดีหากต้องการจะกู้เงิน และยิ่งเป็นการกู้เงินด่วนแบบดอกเบี้ยต่ำด้วยแล้ว ผู้กู้อย่างเราก็ต้องระวังให้มาก ๆ เพราะ หากเป็นการกู้ที่มีดอกเบี้ยต่ำ โดยส่วนใหญ่แล้ว เราจะต้องส่งค่างวดในระยะเวลาที่นานขึ้น ซึ่งหากนับดูดี ๆ เราอาจจะกำลังส่งดอกเบี้ยในอัตราที่สูงกว่าเงินต้นก็เป็นได้ ดังนั้น หากต้องการจะกู้เงินจริง อย่าลืมเช็กประเภทดอกเบี้ย การผ่อนผัน และระยะเวลาในการชำระให้ดี เพราะถ้าหากไม่ดูจุดนี้ให้ดี ๆ ไม่แน่ว่าเราอาจจะเป็นหนี้ที่นานเกินความจำเป็นก็เป็นได้

อย่าลืม! ดูให้เคลียร์ว่าต้องใช้คนค้ำประกันไหม

การกู้เงินกับสถาบันการเงินส่วนใหญ่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน ซึ่งแน่นอนว่าการกู้เงินด่วนแบบดอกเบี้ยต่ำเองก็เช่นกัน โดยในบางทีอาจมีนโยบายให้ใช้ทรัพย์สินในการค้ำประกันได้ แต่ก็ยังมีบางกรณีที่ยังต้องใช้บุคคลในการค้ำประกันเช่นกัน ดังนั้น อย่าลืมสอบถามรายละเอียดในส่วนนี้ให้ดีก่อนตัดสินใจ เพราะ ถ้าหากเราไม่มีทรัพย์สินและต้องใช้คนค้ำประกันเมื่อไหร่  การกู้เงินครั้งนั้นก็อาจทำให้ลำบากใจได้เช่นกัน

คอมเม้นท์มาสิ อย่ารอช้า...

comments