โรงแรมพระยา พาลาซโซ ภายใต้การบริหารโดยเครือมนทาระ ฮอสพิทาลิตี้ นำโดย คุณคองด้า ฟูเกอรูค ผู้อำนวยการกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม และคุณสัจจวัฒน์ อังศุเศรณี ผู้จัดการทั่วไป จับมือกับเทใจดอทคอม นำโดย คุณเอด้า จิรไพศาลกุล กรรมการผู้จัดการ และสมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง)

นำโดย คุณววรรณกนก เปาะอิแตดาโอะ นายกสมาคม พร้อมกับผู้สนับสนุนจากบริษัท ไวน์แกลลอรี่ จำกัด ได้จัดงาน “Luuk Rieang Charity Meal” กิจกรรมพิเศษเพื่อร่วมระดมเงินทุนเพื่อการศึกษามอบให้กับเด็กและเยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่ต้องเข้ารับการศึกษาต่อในระดับมัธยมต้น และระดับอุดมศึกษาของปีการศึกษา 2563 จำนวน 80 คน ณ ห้องอาหารพระยา ไดนิ่ง โรงแรมพระยา พาลาซโซ เมื่อเร็วๆ นี้

งาน “Luuk Rieang Charity Meal” เป็นกิจกรรมพิเศษที่จัดให้มีการเสิร์ฟอาหารท้องถิ่นของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยการรังสรรค์เมนูจากน้องๆ บ้านลูกเหรียงอย่างสุดฝีมือ โดยมีเชฟของห้องอาหารพระยา ไดนิ่ง เป็นพี่เลี้ยง เพื่อนำเสนอให้แขกที่ได้ร่วมสมทบเงินทุนเพื่อการศึกษาให้กับน้องๆ ในครั้งนี้ ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารใต้แท้ๆ สำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่งดงาม ณ ห้องอาหารพระยา ไดนิ่ง และชื่นชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบพาลาดิโอในสมัยรัชกาลที่ ๕

โดยเหล่าเชฟจากครัวลูกเหรียงได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากทะเลใต้ เพื่อนำมาปรุงรสและเสิร์ฟแบบครบเซ็ท ทุกเมนู ทั้งคาวและหวาน ได้แก่

  • เครื่องดื่ม: น้ำตาลโตนดมะนาวโซดา
  • เมนูเรียกน้ำย่อย: ข้าวยำบกทานคู่กับข้าวเกรียบปลาหลังเขียว และโรตีกรอบทานคู่กับบูดูตูมิ
  • เมนูหลัก: ผักพื้นบ้านเสิร์ฟคู่น้ำสลัดปลากุเลา, ยำพริกหยวกไก่รมควัน,แกงส้มกระพงยอดมะพร้าว,ซุปเป็ด,แกงกะทิกุ้งหน่อไม้,ขนมจีนน้ำยาปู, กุ้งผัดสะตอและน้ำพริกกระปิกุ้งเสียบกับผักสดพื้นบ้าน เมนูของหวาน – มะม่วงเบาลอยแก้วทานคู่กับกล้วยหินคาราเมล

โดยงาน “Luuk Rieang Charity Meal” ในครั้งนี้สามารถระดมทุนการศึกษาได้ทั้งสิ้น 1,260,000บาท และสำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคให้กับเยาวชนสามจังหวัดชายแดนใต้ ปีการศึกษา 2563 ยังสามารถร่วมบริจาคได้ที่ https://taejai.com/th/d/lifeherothailand2019/

เกี่ยวกับโรงแรมพระยา พาลาซโซ โรงแรมพระยา พาลาซโซ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอันเป็นเส้นเลือดและหัวใจของชาวไทย พร้อมมอบประสบการณ์ล้ำค่าในแบบดั้งเดิมแก่ผู้เข้าพัก ผ่านเรื่องราวของอดีตกาลที่ขับขานเล่าเรื่องผ่านทุกซอกทุกมุมของประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม ผสมผสานกลิ่นอายอิตาเลียน-ไทย อันเป็นอัตลักษณ์ของความเฟื่องฟูในยุคพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ ซึ่งยังคงโดดเด่นแม้จะผ่านกาลเวลามาแล้วกว่า ๑๐๐ ปี จวบจนปัจจุบัน

โรงแรมพระยา พาลาซโซ ภายใต้เครือมนทาระ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เปิดให้บริการห้องพักหรูและการบริการอันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมในความเป็นไทยตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๕๕ และมีการบูรณะปรับปรุงเพิ่มเติมแล้วเสร็จทั้งในส่วนห้องพักและห้องอาหารในเดือนพฤศจิกาย พ.ศ.๒๕๖๑

โรงแรมพระยา พาลาซโซ ได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่นจากสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ และรางวัลสุดยอดโรงแรมบูติกไทย ทั้งในส่วนเขตที่ตั้งริมฝั่งแม่น้ำและทะเลสาบ (River & Lake) และในส่วนแนวคิดและวัฒนธรรม (Thematic) อีกด้วย

สำรองห้องพักพร้อมรับสิทธิพิเศษ โดยตรงได้ที่ www.prayapalazzo.com สำรองโต๊ะอาหาร ที่ห้องอาหารพระยา ไดนิ่ง ได้ที่ [email protected] หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 02 883 2998 และ 081 402 8118

บทความอื่นที่น่าสนใจ : RCB x PARNARTS Tote Bag Special Edition

คอมเม้นท์มาสิ อย่ารอช้า...

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.