เรื่องที่เราต้องรู้ ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจอยากจะฉีดฟิลเลอร์บริเวณหน้าผาก ทั้งอยากจะปรับโหงวเฮ้งและอยากจะให้ร่องรอยที่หน้าผากจางลงไป และดูสวยอ่อนเยาว์ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเหตุผลใด ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ใด เราต้องรู้เรื่องต่อไปนี้

ฟิลเลอร์คือสารที่สังเคราะห์มาจาก Hyaluronic Acid สามารถสลายได้

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์ หรือ Filler ซึ่งเป็นสารที่ปัจจุบันเรานิยมใช้ในการปรับรูปหน้า และเติมริ้วรอยร่องลึก และช่วยให้หน้าดูเด็กลง

ฟิลเลอร์แท้จริงแล้ว เป็นที่สารสังเคราะห์มาจาก Hyaluronic Acid หรือ HA ซึ่งเป็นสารที่สร้างขึ้นเลียนแบบสารตามธรรมชาติในร่างกายของเรา ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบของคอลลาเจน ซึ่งข้อดีของสารนี้คือ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และเมื่อเวลาผ่านไป ก็จะสลายไปจากร่างกายของเราได้เองตามธรรมชาติ เราจึงไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะมีสารตกค้างอยู่ในร่างกาย

1. ฉีดฟิลเลอร์เจ็บน้อยกว่าผ่าตัด แต่อยู่ได้ไม่ถาวร

คำถามแรกที่คนส่วนใหญ่มักจะถามตัวเองอยู่เสมอ เมื่อต้องการปรับรูปหน้าผากตามความสวยงามหรือตามหลักโหงวเฮ้ง ว่าจะผ่าตัดศัลยกรรมไปเลย หรือว่าจะฉีดฟิลเลอร์หน้าผากดีกว่า ด้วยเหตุที่ว่าการทำศัลยกรรมจะอยู่ถาวรกว่า กล่าวคือ ถ้าเจอคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีฝีมือดี และทำได้ถูกใจเรา ทำครั้งเดียวคือเลิก จบแต่ในขณะที่การฉีดฟิลเลอร์จะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี ในกรณีที่เป็นฟิลเลอร์แท้

แต่ข้อดีสำคัญของฟิลเลอร์คือ เจ็บน้อยกว่า ใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่า และสามารถปรับได้ตามชอบ เหมาะสำหรับคนที่กลัวเจ็บ และคนที่ยังไม่แน่ใจว่ารูปหน้าของเราเหมาะกับหน้าผากรูปแบบไหนกันแน่

1. ต้องใช้ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม

ฟิลเลอร์มีหลากหลายชนิด ซึ่งจะต้องเลือกให้เหมาะสมและตรงตามความต้องการ สำหรับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากควรจะใช้ฟิลเลอร์ที่มีเป็นเนื้อเจลหรือเนื้อนิ่ม ซึ่งจะทำให้กระจายตัวไม่เกาะตัว และดูเป็นธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้ก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์หน้าผากทุกครั้ง ควรถามแพทย์ให้แน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์แบบไหน จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

1. ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

การฉีดฟิลเลอร์เป็นการเสริมความงามที่ค่อนข้างปลอดภัย แต่การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะต้องเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง เนื่องจากเป็นจุดที่มีเส้นเลือดจำนวนมาก การเลือกแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญหรือไม่ผ่านการรับรองอาจจะทำให้เป็นอันตรายได้ อาจจะกล่าวได้ว่า หากเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และใช้ฟิลเลอร์แท้ ก็สามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ไม่ว่าจะฉีดเพื่อลดริ้วรอยหรือปรับรูปหน้า ควรจะเลือกคลินิกหรือสถานเสริมความงามที่มีความเชี่ยวชาญและน่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของเรา

บทความอื่นที่น่าสนใจ : รวมเรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจเลือกสตูดิโอรับทำ 3D MODEL

คอมเม้นท์มาสิ อย่ารอช้า...

comments