อยากสวยหล่อรู้ไว้ ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม มาฟังคำตอบและคำแนะนำกัน!

เมื่ออายุมากขึ้น ผิวพรรณก็ต้องเริ่มร่วงโรยเป็นธรรมดา ซึ่งสัญญาณแห่งวัยที่เพิ่มขึ้นก็คือรายละเอียดที่เปลี่ยนแปลงบนใบหน้าที่เรารู้จักกันดี อาทิ รอยตีนกา รอยเหี่ยวย่นที่หน้าผาก ร่องแก้ม ไปจนถึงความหย่อนคล้อยบริเวณกรอบหน้าซึ่งส่งผลให้หน้าดูไม่เรียวและกระชับเหมือนเมื่อก่อน

นอกจากนี้ คนที่ยังอายุน้อยแต่ขาดคอลลาเจนก็มีโอกาสที่จะเกิดริ้วรอยร่องลึกอีกเช่นเดียวกัน ในปัจจุบัน หลายคนจึงหันไปหาตัวช่วยอย่างสารเติมเต็ม แต่ก่อนที่จะฉีดย่อมเกิดคำถามเป็นธรรมดาว่า ฟิลเลอร์ดีไหม ฉีดไปจะอันตรายหรือได้ผลจริงหรือเปล่า เรามาหาคำตอบกันในบทความนี้เลย

ก่อนฉีดต้องรู้ ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มคืออะไรกันแน่

ถ้าฉีดฟิลเลอร์จะออกมาดีไหม หลายคนต้องอยากรู้แน่ๆ ฟิลเลอร์ก็คือสารเติมเต็มประเภทหนึ่งซึ่งหากเอ่ยชื่อออกไป หลายคนจะต้องคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว นั่นก็คือ สารกลุ่มกรดไฮยาลูรอนิก ซึ่งมีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้นเอาไว้ จากคุณสมบัติที่เต็มไปด้วยความเต่งตึงและอิ่มน้ำนี้เอง จึงทำให้มีการนำมาใช้เป็นเครื่องมือที่จะช่วยเติมเต็มร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น รวมไปถึงการปรับแต่งรูปหน้าให้เรียวสวยตามต้องการ

ในส่วนของเรื่องความปลอดภัย ฟิลเลอร์เป็นสารที่มีการนำมาใช้ในวงการศัลยกรรมความสวยความงามกันมาในระยะหนึ่งแล้ว จึงมีความปลอดภัยสูง หากใช้ของแท้ที่ผลิตโดยผู้ผลิตที่ผ่านการรับรอง และดำเนินการฉีดตามความเหมาะสมโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

แก้ปัญหารูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ดีไหม ใครฉีดได้บ้าง

การฉีดฟิลเลอร์มีข้อดีที่น่าสนใจและทำให้หลายคนตัดสินใจมาแก้ไขปัญหาบนใบหน้าด้วยวิธีการนี้ นั่นก็คือ การที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวและโครงหน้าได้โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด นอกจากจะไม่เจ็บตัวและไม่เสี่ยงกับแผลใหญ่แล้ว ยังไม่ต้องพักฟื้นนานๆ ช่วยให้กลับมาใช้ชีวิตปกติได้รวดเร็วและไม่ต้องกังวล

หากใครกำลังหาข้อมูลว่าฟิลเลอร์จะดีไหม เราฉีดได้หรือเปล่า คนที่สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้นั้น ส่วนใหญ่คือคนที่มีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยของผิวและเกิดร่องลึกบนใบหน้า ซึ่งครีมกลุ่มยกกระชับไม่สามารถกู้ผิวได้ในเวลาอันจำกัดนี้แล้ว อีกทั้งยังใช้ได้กับผู้ที่มีปัญหาเรื่องกรอบหน้าไม่ตึงกระชับ ไม่เรียวสวยได้รูปอีกด้วย ทั้งนี้ ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป จึงจะสามารถตัดสินใจทำหัตถการและการรักษาได้ด้วยตนเอง

โดยทั่วไปแล้วนั้น การฉีดฟิลเลอร์จะใช้เวลาไม่นานมาก เพียงไม่เกิน 30-60 นาที แล้วแต่ตำแหน่งและปริมาณที่ฉีด เมื่อฉีดแล้วจะอยู่ได้ถึง 2 ปี และสามารถกลับมาเติมเต็มได้อีก หากใครที่ลังเลอยู่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์ดีไหม คำตอบง่ายๆ ก็คือ ลองไปปรึกษากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในคลินิกที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องก่อน เพื่อให้แพทย์ประเมินและให้คำแนะนำที่เหมาะสมที่สุดกับสภาพผิวนั่นเอง

คอมเม้นท์มาสิ อย่ารอช้า...

comments