แฟชั่น POP ART กับศิลปะบนเสื้อผ้า ที่เน้นความสดใสแบบชิคๆ ชิวๆ เป็นแฟชั่นที่สาวๆต้องลอง!!!

แฟชั่น POP ART  กับศิลปะบนเสื้อผ้า ที่เน้นความสดใส แบบชิคๆ ชิวๆ เป็นแฟชั่นที่สาวๆต้องลอง!!!

สวัสดีค่ะ มาพบกันอีกแล้วนะค่ะออเจ้าทั้งหลายถ้าเบื่อแต่งชุดไทยหันมาใส่แต่งชุดแบบสบายสไตล์สดใสในแบบ fashionpopart ก็ได้นะ หลายคนคงสงสัยว่า  POP ART คืออะไร ?

  • POP ART ก็คือ รูปแบบของงานศิลปะที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ เกิดขึ้นในช่วงปี 1955 เป็นรูปแบบศิลปะที่ล้อไปกับความฟุ้งกระจายของสังคมบริโภคนิยมที่เริ่มเบ่งบานในยุคนั้นๆ งาน POP ART ไม่ใช่เพียงแค่ภาพวาด แต่คือทุกอย่างที่สามารถมาสร้างผลงานได้ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องนุ่งห่ม โฆษณา ยานยนต์ การแต่งหน้า ฯลฯ

แต่ วันนี้ เราจะมานำเสนอ  POP ART ศิลปะบนแฟชั่น  ที่สาวต้องร้องว่า WOW  !!!  มาดูกันซิว่า  3 แฟชั่นสไตล์   POP ART แบบไหนบาง  ?

แบบที่1 : เป็นการนำแฟชั่นแห่งการผสมผสาน ของภาพ 3 มิติที่ คนออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดศิลปะป๊อป อาต  2 มิติ จึงเกิดแฟชั่นเซ็ตนี้ขึ้นมา

ขอบคุณภาพจาก : blog.thinkersinmotion.mx/constructivismo-psicodelia-y-op-art-de-la-mano-de-jessica-walsh/

แบบที่2 : เป็นแฟชั่น POP ART ที่เน้นสีสัน สดใสและมีชีวิตชีวา เป็นการรวมตัวการ์ตูนคลาสสิกไว้ในรูปแบบ streetwear ใหม่ ๆ เพื่อสร้างการผสมผสานรูปแบบคลาสสิกเข้ากับสไตล์ที่ทันสมัย  ในแบบสไตล์ ศิลปะPOPART

ขอบคุณภาพจาก : wwd.com/fashion-news/fashion-scoops/gallery/joyrich-launching-betty-boop-inspired-collection/#!1/joyrich-betty-boop-7083858-landscape

แบบที่3 : ส่วนแฟชั่น POPART ในแบบที่3 นี้ ที่นิยมในเป็นยุค 90 กำลังจะกลับมา เป็นการนำรูปในโปสเตอร์หรือรูปภาพที่เราคลั่งไคล้มาออกแบบ พิมพ์ลงลายใน เสื้อยืด, เสื้อแจ็คเก็ต, เสื้อแจ๊คเก็ต, เสื้อโปโล ฯลฯ

ขอบคุณภาพจาก : www.stylink.nl/popart/3-blogs/2321-fashion-meets-popart-the-revival

ศิลปะ POPART ที่เป็นงานที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัวของศิลปิน แต่ล่ะคน และเป็นการออกแบบ เสื้อผ้าแฟนชั่นให้มีความโดดเด่นกว่าเดิมและแปลกหูแปลกตา ไปกว่าเดิม

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 

คอมเม้นท์มาสิ อย่ารอช้า...

comments