เอ.พี.ฮอนด้า เปิดตัว โมเดลใหม่ล่าสุด CBR150R ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “กำเนิดใหม่ เร้าใจที่หนึ่ง” อัดแน่นเทคโนโลยีจากสนามแข่งสู่รถโปรดักต์ชั่นไบค์ ขุมพลัง 150 ซีซี DOHC 4 วาล์ว ชูสมรรถนะเด่นระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง ปรับตั้งค่าได้ เคาะราคาเริ่มต้น 92,000 บาท ตั้งเป้าปีแรกกวาดยอดขาย 16,000 คัน

คุณ สุคติ สรรพวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานวางแผนผลิตภัณฑ์ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดกลุ่มรถสปอร์ต 150 ซีซี เป็นกลุ่มตลาดที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีการแข่งขันค่อนข้างสูง ในปีที่ผ่านมามียอดขายรวมทั้งสิ้น 36,447 คัน คิดเป็นอัตราเติบโต 36% เมื่อเทียบกับปีก่อนอยู่ที่ 26,649 คัน

“ก่อนหน้านี้ เอ.พี.ฮอนด้าเพิ่งวางตลาด CB150R ดีไซน์กราฟฟิกใหม่ เพื่อเป็นอีกทางเลือกของรถสปอร์ตแนวนีโอสปอร์ตคาเฟ่ที่ขี่สนุกคล่องตัว และวันนี้เป็นอีกกลุ่มตลาดที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับแฟนรถสปอร์ตคนไทย คือ แนวเรซซิ่งแบบฟูลแฟริ่ง โดยฮอนด้ามีรถสปอร์ตตระกูล CBR เป็นตัวทำตลาดสำคัญ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาต่อเนื่องยาวนาน ด้วยสมรรถนะและรูปลักษณ์อันโดดเด่น ในปี 2562 นี้ เอ.พี.ฮอนด้า มีความยินดีที่ได้เผยโฉม CBR150R ใหม่ ลงสู่ตลาด โดยเป้าหมายยอดขายปีแรกหลังการเปิดตัว ตั้งไว้ที่ 16,000 คัน”

สำหรับ ฮอนด้า CBR150R ใหม่ พัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ The One Reborn กำเนิดใหม่ เร้าใจที่หนึ่ง โดยมี 3 จุดเด่นสำคัญ คือ

  • เครื่องยนต์ใหม่ พิกัด 150 ซีซี DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ สายพันธุ์แชมป์โลกความแรงจากสนามแข่งโมโตจีพี RC213V ลูกสูบเคลือบโมลิบดีนั่ม ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีด
  • ด้านการออกแบบให้ความเป็นหนึ่งเดียวระหว่างตัวรถกับผู้ขับขี่ ด้วยโครงสร้างเฟรมใหม่ เป็นเฟรมกลมแบบถัก วัสดุเหล็กกล้า แข็งแกร่งและมีน้ำหนักเบา ให้ท่านั่งผู้ขับขี่ใหม่ ด้วยเบาะต่ำ รับกับตำแหน่งแฮนด์และช่วงขา และใหม่สุดครั้งแรกของประเทศไทยในพิกัด 150 ซีซี กับระบบกันสะเทือนหน้าปรับค่า preload ได้พร้อมระบบกันสะเทือนหลังแบบ Pro-Link ปรับค่า preload ได้ 5 ระดับ เทคโนโลยีเดียวกับระบบช่วงล่างของรถแข่งโมโตจีพีเพื่อการดูดซับแรงกระแทกที่เหมาะสมกับน้ำหนักผู้ขับขี่และลักษณะการขับขี่แบบเฉพาะตัว
  • ครบครันอุปกรณ์ติดรถสไตล์ซูเปอร์สปอร์ต อาทิ ไฟหน้าคู่ LED ทรงพญาอินทรี พร้อมระบบไฟ LED ทั้งคัน ถังน้ำมันขนาดใหญ่ 12 ลิตร เรือนไมล์ดิจิตอล พร้อมมาตรวัดความเร็วรอบเครื่องยนต์ ไฟเตือนอุณหภูมิเครื่องยนต์ ไฟบอกตำแหน่งเกียร์ แสดงระยะการเดินทาง พร้อมคำนวณอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง

นอกจากนี้ยังมีระบบไฟสัญญาณกะพริบอัตโนมัติ (ESS) ระบบเดียวกับในรถยนต์และรถบิ๊กไบค์ระดับพรีเมี่ยม โดยไฟเลี้ยวหน้าและหลังจะกระพริบทันทีเมื่อมีการใช้เบรกเพื่อลดความเร็วอย่างกะทันหัน (มีเฉพาะรุ่น ABS )

ฮอนด้า CBR150R ใหม่ มีให้เลือกในแบบดิสค์เบรกหน้าหลังพร้อมระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล๊อก มี 2 ลาย คือ ลายกราฟฟิกทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า ราคาแนะนำ 99,000 บาท และรุ่น STD ที่เป็นระบบดิสค์เบรกหน้าหลังไม่มี ABS มี 2 สี คือ สีดำและสีน้ำเงิน ราคาแนะนำ 92,000 บาท เตรียมวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้ เป็นต้นไป.

ขอบคุณที่มา : mgronline

บทความอื่นที่น่าสนใจ : สาวๆที่ชอบในความเร็ว ก็สามารถเป็นนักแข่งรถมืออาชีพที่ดีมีคุณภาพได้

คอมเม้นท์มาสิ อย่ารอช้า...

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.