รวมเทคนิครักษาสิวแบบธรรมชาติแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องง้อหมอ

เพื่อให้การรักษาสิวบนผิวหน้าของเราเป็นไปอย่างดีและไม่ต้องง้อหมอและพึ่งสารเคมีมากๆ การรักษาสิวแบบธรรมชาติถือเป็นวิธีที่จะเข้ามาช่วยจัดการและดูแลผิวหน้าของเราได้อย่างดี

แถมไม่ต้องกลัวว่าจะมีอาการแพ้สารเคมีที่อยู่ในยาหรือครีมต่างๆ อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปดูวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติกันหลากหลายแบบ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า รีบตามมาดูกันเลย

น้ำผึ้ง

ต้องบอกว่าน้ำผึ้งเป็นยาธรรมชาติที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่างๆ และช่วยสมานแผลบนผิวหนังได้อย่างดี การนำน้ำผึ้งมาใช้ในการรักษาสิวก็ถือเป็นตัวช่วยแบบธรรมชาติที่จะทำให้สิวยุบลง

แถมยังช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและลดสิวโดยไม่ทำร้ายผิวอีกด้วย ที่สำคัญก็คือ น้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แถมยังลดริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างดีเลยล่ะ

น้ำมะนาว

ในส่วนของน้ำมะนาวสดนั้น จะไปช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและขับสิ่งอุดตันออกมาจากผิวได้อย่างดี แต่ไม่ควรใช้ทั่วใบหน้าและบริเวณทั่วไปหน้าหรือบริเวณแผลเปิดเด็ดขาด เนื่องจากน้ำมะนาวนั้นมีฤทธิ์เป็นกรด อาจจะทำให้เกิดอาการแสบผิวได้

ขมิ้นชันและไพล

ขมิ้นชันและไพล ถือเป็นสมุนไพรที่ช่วยในการรักษาสิวแบบธรรมชาติ ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิวใหม่ แถมยังช่วยทำให้สิวยุบเร็วกว่าเดิมอีกด้วยล่ะ

นอกจากนี้แล้ว ควรที่จะต้องทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งติดต่อกันประมาณ 1 เดือน เพื่อให้เห็นผลที่ชัดเจนและผิวกลับมากระจ่างใส่ขึ้นกว่าเดิม

ไข่ขาว

สำหรับไข่ขาวนั้นถือเป็นการรักษาสิวแบบธรรมชาติที่จะช่วยจัดการปัญหาสิวเสี้ยนและสิวอุดตันได้อย่างดี เพียงแค่นำสำลีไปชุบกับไข่ขาว นำมาทาโปะไว้บางๆ ทั่วใบหน้า บนเว้นรอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วค่อยลอกออก

หลังจากนั้นก็ต้องล้างออกด้วยน้ำอุ่น และช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าให้กระชับยิ่งขึ้นอีกด้วย

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นหนึ่งในสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการรักษาสิวแบบธรรมชาติ ช่วยลดการอักเสบของผิวได้อย่างดี ลดปัญหาสิวอักเสบ แถมยังไม่กัดผิว เหมาะกับคนที่มีผิวบางมากๆ ก็สามารถใช้งานได้

มะเขือเทศ

อย่างสุดท้ายก็คือมะเขือเทศ เป็นผลไม้ที่มีสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เต็มไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ แถมยังมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ เอามาบดให้ละเอียด พอกให้ทั่วใบหน้า แถมยังช่วยในการแก้ปัญหาเรื่องสิวได้อย่างดี

โดยเฉพาะรอยแดงจากสิว อีกทั้งยังช่วยในการกระชับรูขุมขนให้กับผิวหน้าอีกด้วย

บทความอื่นที่น่าสนใจ : แนะนำคลินิกฉีดวิตามินผิวในกรุงเทพฯ ทั้งปลอดภัย แถมราคาไม่แรง

คอมเม้นท์มาสิ อย่ารอช้า...

comments